Cách thị trấn Long Hải 6km về hướng Đông Bắc. Cách thành phố Vũng Tàu 30km. Vị thế ba mặt hướng biển đắc địa. Minh Đạm là dãy núi thấp cao 355m, dài 8km. Với nhiều hang động lớn nhỏ ẩn sau những rừng cây thơ mộng và vách đá hoang sơ.

Núi Minh Đạm được tạo thành bởi nhiều ngọn núi riêng biệt chạy dài theo hướng Bắc-Nam. Ôm sát bờ biển Long Hải và Phước Hải. Bao gồm: núi đá Dựng, Hòn Thung, núi Đá Ngang, núi Điện Bà, núi châu Viên, núi Trương Phi. Những ngọn núi này hợp thành dãy Châu Viên và Châu Long – vốn là tên gọi từ cuối thế kỷ 20.

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 2

Toàn cảnh vẻ đẹp hoang sơ của núi Minh Đạm nhìn từ hướng đèo Nước Ngọt.

Hệ sinh thái đa dạng với nhiều loại cây lấy gỗ quý hiếm. Như gõ đỏ, gõ mật, cẩm lai, cây dược liệu và các loài động vật hoang dã. Chính là những yếu tố thôi thúc nhiều du khách về đây.

Bên cạnh đó, núi Minh Đạm từng là căn cứ của các chiến sĩ Bà Rịa – Vũng Tàu. Ghi bao dấu lịch sử kháng chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam. Năm 1993, Khu căn cứ núi Minh Đạm được Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

1.2. Núi Minh Đạm ở đâu?

Địa chỉ: Núi Minh Đạm trải dài qua địa phận các xã thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: Tam Phước, Phước Hưng, thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Phước Hải, Long Mỹ (huyện Đất Đỏ).

Giá vé: Núi Minh Đạm miễn phí tất cả dịch vụ tham quan.

Lưu ý khi đến tham quan núi Minh Đạm: Khu vực rừng núi không tránh khỏi nhiều loài côn trùng, động vật hoang dã sinh sống. Du khách nên có cho mình thuốc tránh côn trùng và chú ý cẩn thận khi di chuyển.

khám phá núi minh đạm – khu di tích lịch sử nổi tiếng của vũng tàu

Phong cảnh nhìn từ trên đỉnh núi.

Với vị trí cách thị trấn Long Hải khoảng 6km. Nếu xuất phát từ Sài Gòn, bạn chỉ mất 2 tiếng để di chuyển. Đường đến núi Minh Đạm khá là dễ dàng.

Sau khi di chuyển đến Vũng Tàu, bạn chỉ việc di chuyển theo cung đường ĐT44A, Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu (hướng về Long Hải). Bạn đã có thể trông thấy núi Minh Đạm từ xa.

Bạn sẽ được chào đón bằng những hàng cây xanh mượt hai bên đường. Có dịp ngắm nhìn sắc tím của những chùm hoa bằng lăng hay các loại hoa rừng khác. Đang khoe sắc trước khi đến khu căn cứ Minh Đạm..

Xe máy: Đây chắc hẳn là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn cung đường hướng cổng chào Bà Rịa – Vũng Tàu – Quốc lộ 51 – Quốc lộ 55 theo hướng đi Long Hải. Khi đến Quốc lộ 44A – Quốc lộ 36, bạn cứ chạy tiếp đến đèo Nước Ngọt là đã thấy núi Minh Đạm.

Xe khách, taxi: Đây là một lựa chọn phù hợp cho những gia đình nhỏ hoặc nhóm khách du lịch. Sử dụng ngay dịch vụ cho thuê xe tại Tấn An Gia để tận hưởng chuyến đi thoải mái, tiện nghi. Với lựa chọn này, bạn hoàn toàn có thể ngồi thư giãn ngắm cảnh qua cửa sổ vì đường đi đã có bác tài lo.

Tham khảo ngay dịch vụ cho thuê xe tại Tấn An Gia : http://chothuexedulichsaigon.com/

Cung đường biển ven đèo Nước Ngọt đẹp lay động lòng người
Cung đường biển ven đèo Nước Ngọt đẹp lay động lòng người

Với địa hình đồi núi nhiệt đới tương đối thấp, xung quanh lại luôn rì rầm tiếng sóng biển vỗ vào bờ. Núi Minh Đạm khoác lên mình một diện mạo thiên nhiên kỳ vĩ nhưng lại rất mộc mạc.

Du khách đến đây sẽ leo theo con đường nhỏ lúc thoai thoải. Khi lại dốc đứng, gồ ghề, nép mình giữ rừng cây xanh tốt. Có thể nói, đây chính xác là cung đường trekking. Rất phù hợp cho các phượt thủ trẻ tuổi rèn luyện những kỹ năng. Hay những du khách muốn thư giãn, ngắm cảnh. Vừa giảm stress vừa tăng cường sức khỏe.

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 4

Đường lên núi Minh Đạm hữu tình với một rừng hoa anh đào xinh đẹp ôm lấy bờ biển

Khi đã đạt đến khoảng hai phần ba quãng đường. Khung cảnh tuyệt vời nhìn từ núi Minh Đạm cũng bắt đầu mở ra: Toàn cảnh biển Long Hải bao la với biển một bên và núi một bên, thật hữu tình và lãng mạn.

Thế giới tự nhiên cũng dần ẩn hiện bằng tiếng chim rừng hót vang, tiếng suối chảy róc rách… Mọi mệt nhọc trong suốt quãng đường rừng cũng tan biến dần và cho bạn thêm động lực chinh phục đỉnh núi.

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 5

Ở những vách đá cheo leo có gốc cây bám rễ tạo nên khung cảnh cổ kính.

Và sau cùng, bạn cũng đã đặt chân đến đỉnh núi. Cảm giác chiến thắng một thử thách, khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên. Hít thở bầu không khí trong trẻo. Đưa tay ra là chạm được đám mây lửng lờ sẽ giúp bạn nhận ra mọi công sức bỏ ra đều hoàn toàn xứng đáng.

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 6

Mọi cảm giác mệt nhọc đều tan biến trước cảnh thiên nhiên vô tận

Với đặc điểm địa hình sở hữu trên 300 hang đá lớn nhỏ. Trong hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp – Mỹ, núi Minh Đạm được chọn là địa điểm cơ quan thường vụ huyện Ủy Long Đất đặt căn cứ. Để lãnh đạo phong trào kháng chiến trường kỳ suốt thời kỳ cách mạng.

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 8

Cổng vào khu di tích lịch sử Minh Đạm mang đậm phong cách cổ kính.

Minh Đạm vốn có nguồn gốc từ tên của hai đồng chí Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm. Hai ông nguyên là bí thư và phó bí thư huyện Uỷ Long Điền. Hy sinh ngày 17/01/1948 do bị thực dân Pháp phục kích tại khu vực chùa Đá Vàng khi đi công tác mật.

Để tưởng nhớ công ơn và sự hy sinh to lớn hai người con đất Bà Rịa – Vũng Tàu. Tỉnh ủy quyết định lấy tên của hai đồng chí ghép lại để đặt tên cho khu căn cứ này. Đồng thời cũng khích lệ tinh thần yêu kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta thời bấy giờ.

Cuối năm 1948, khu vực Phước Bửu và Long Mỹ chính thức đổi tên thành khu căn cứ Minh Đạm.

khám phá núi minh đạm – khu di tích lịch sử nổi tiếng của vũng tàu

Khu đền thờ các liệt sĩ 

Du khách đến đây nên ghé thăm khu đền thờ các anh hùng liệt sĩ. Nơi đây có ghi tên của 1642 vị liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ mảnh đất quê hương. Trong đó có ghi tên Chị Võ Thị Sáu – Nữ anh hùng huyền thoại của vùng đất đỏ.

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 9

Toàn cảnh khu tưởng niệm liệt sĩ núi Minh Đạm ẩn hiện dưới những tán cây

Căn cứ núi Minh Đạm được chia thành 4 khu vực chính: Chùa Viên, Chùa Giếng Gạch, khu Châu Viên và khu Đá Chẻ. Được nối với nhau bằng con đường lát đá xuyên rừng. Tại đây, các kỷ vật thời chiến như bàn ghế, bếp núc, cầu gỗ,… được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Giúp cho khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống sinh hoạt của bộ đội ta. Như cách tạo ra lửa từ đá, nấu cơm lam từ ống nứa,…

Khám phá núi Minh Đạm - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu 10

Đường lên khu căn cứ Huyện Đội phải băng qua khu vách đá cheo leo.

Ngày nay, du khách có thể tham quan di tích lịch sử này ở các hang: hang Huyện Ủy, hang Huyện Đội, hang Quân Y, hang Thị Xã Cấp, hang Quân Giới (Giếng Gạch), hang Binh Vận, hang B2 và hang Xã Phước Hải. Bạn chỉ cần đi lần theo con đường mòn ngay cổng núi Minh Đạm là có thể dễ dàng tiếp cận được các hang đá này.

khám phá núi minh đạm – khu di tích lịch sử nổi tiếng của vũng tàu

Hang Quân Y 

Khu vực Đá Chẻ và khu vực chùa Giếng Gạch tại núi Minh Đạm: Trước đây là khu căn cứ quan trọng trong tác chiến của huyện Long Đất. Hiện nơi đây còn lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử. Các hang động nơi trú ẩn các chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến. Khu vực chùa Viên là căn cứ quân sự của Ban an ninh và Quân y xã Phước Hải.

khám phá núi minh đạm – khu di tích lịch sử nổi tiếng của vũng tàu

Hang Huyện Ủy 

Nơi đây hàng năm thường diễn ra các hoạt động: Uống nước nhớ nguồn, tổ chức tham quan, thắp hương.. tưởng niệm các vị anh hùng có công dựng xây đất nước.

“Du khách đừng quên Vũng Tàu cũng sở hữu rất nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng khác ở ngoại ô như: Suối Đá, đồi cừu Vũng Tàu, hồ Đá Xanh,… “

Khu di tích lịch sử Núi Minh Đạm là điểm đến mang ý nghĩa lịch sử quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến nơi đây, du khách không chỉ hiểu hơn về quá trình kháng chiến hào hùng của dân tộc. Mà còn có thể bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các anh hùng thế hệ trước đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Thuê xe du lịch tại Tấn An Gia bạn sẽ được tự do khám phá và thoái mải với mọi lịch trình
Thuê xe du lịch tại Tấn An Gia bạn sẽ được tự do khám phá và thoái mải với mọi lịch trình.

Ở núi Minh Đạm, du khách không chỉ được đắm chìm vào phong cảnh tươi đẹp. Hít thở bầu không khí trong lành. Mà còn có thể tìm hiểu về một trong những dấu son hào hùng của lịch sử dân tộc.

Bạn cũng hãy đến trải nghiệm Vũng Tàu các hoạt động leo núi, cắm trại. Tham quan di tích núi Minh Đạm vào một tiết trời đẹp không xa nhé!

Thuê xe ở đâu tại TP.Hồ Chí Minh đi Long Hải đảm bảo uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cho thuê xe du lịch đi các tỉnh, thành phố trong đó có Bà Rịa- Vũng Tàu. Đừng quên đặt xe tại Tấn An Gia để có chuyến đi tham quan thoải mái, tiện lợi nhé.

Tấn An Gia cung cấp dịch vụ cho thuê xe đi Long Hải uy tín, chất lượng, giá tốt nhất
Tấn An Gia cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, giá thuê xe tốt nhất

-Tại Tấn An Gia chúng tôi cung cấp đa dạng dòng xe từ phổ thông tới cao cấp giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Dịch vụ cho thuê xe đa dạng các loại xe từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16, 29 chỗ, 45 chỗ, xe Limousine cao cấp. Phục vụ nhóm nhỏ đến số lượng lớn đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

-Thủ tục thuê xe nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng.

-Đưa đón khách tận nơi, theo yêu cầu của khách hàng.

-Tài xế thân thiện, chu đáo. Luôn sắp xếp tài xế có kinh nghiệm với các tuyến đường phù hợp nhất, đảm bảo an toàn, nhanh chóng.

-Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Tấn An Gia
Dịch vụ cho thuê xe du lịch Tấn An Gia
GPKD số: 0311996778 cấp ngày 8/10/2012.ĐKKD : 210 Cách Mạng Tháng Tám, P10, Q3,VPĐD: 28 Lương Thế Vinh, P.TTH, Q Tân Phú.

Bãi xe Tấn An Gia: 35 Lương Minh Nguyệt, Q Tân Phú.

Hotline zalo 24/7: 09066 777 38

*Thuê xe Tấn An Gia đi an toàn về hạnh phúc*

Số điện thoại: 090 66 777 38

Email: tanangia@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tanangiatravel