Tại sao lại mua bảo hiểm xe ôtô

Thông tin và lí do bạn nên mua bảo hiểm xe ô tô.

Kinh tế phát triển thì cùng đó là ngày càng có nhiều người dùng ô tô làm phương tiện di chuyển. Khi sở hữu một chiếc xe ô tô bạn sẽ phải tìm hiểu để mua gói bảo hiểm phù hợp nhất cho chiếc xe của mình. Vậy nên tìm hiểu thông tin về bảo hiểm là một vấn đề rất quan trọng.

thong-tin-va-li-do-ban-nen-mua-bao-hiem-xe-oto

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn khi xảy ra tai nạn liên quan đến xe ôtô của bạn. Được kí kết hợp đồng giữa bạn và công ty bảo hiểm, theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm (hay còn gọi là mua bảo hiểm) và công ty bảo hiểm cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm ôtô bồi thường cho những gì?

Bảo hiểm ôtô bồi thường cho thiệt hại vật chất xe, trách nhiệm bên thứ ba và tai nạn người ngồi trong xe:

– Thiệt hại về vật chất xe: bồi thường trong trường hợp tai nạn dẫn đến xe bị hỏng, biến dạng hay mất cắp.

– Trách nhiệm đối với bên thứ ba: bồi thường trách nhiệm pháp lý của bạn đối với bên thứ ba do sơ xuất gây ra thương tích về người hoặc thiệt hại về tài sản cho bên thứ ba.

– Tai nạn người ngồi trên xe: bồi thường chi phí y tế và chi phí khác cho những người ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn.

Một câu hỏi những người mới mua xe hay đặt ra là: “Nên mua kèm những bảo hiểm gì ngoài bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô?”

Với những ai lần đầu mua bảo hiểm xe thì bạn nên xem xét, cân nhắc về khả năng tài chính của mình và cả môi trường đi lại để có thể chọn loại bảo hiểm phù hợp. Sau đó việc tìm hiểu chất lượng dịch vụ bảo hiểm trước khi có quyết định chọn mua từ một công ty nào đó cũng rất quan trọng. Ngoài bảo hiểm vật chất xe ô tô thì gói bảo hiểm thủy kích cũng thực sự cần thiết.

thong-tin-va-li-do-ban-nen-mua-bao-hiem-xe-oto(1)

Lí do nào bạn nên mua bảo hiểm xe ô tô?

Xe ô tô là một tài sản có giá trị lớn nhưng hiện nay khi xe lưu thông trên đường không thể tránh khỏi những va chạm nhẹ hay nặng hơn là gặp sự cố, tại nạn xảy ra ngoài ý muốn. Số tiền bạn phải bỏ ra để phục hồi không hề nhỏ, chưa kể còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Vì vậy với một gói bảo hiẻm xe ô tô bạn có thể bảo vệ được phần tài sản quý giá của mình và yên tâm hơn khi điều khiển nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.