Sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch, trước khi nhận xe bạn nên…

Bạn quyết định sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch để đồng hành cùng chuyến du lịch nghỉ dưỡng của gia đình mình hay phục vụ cho chuyến công tác của công ty? Bạn lo lắng về sự an toàn thủ tục trong suốt hành trình, hãy mang niềm tin đến cho mình và các thành viên bằng các bước kiểm tra kỹ lưỡng xe trước khi nhận bạn nhé. Tấn An Gia xin chia sẻ chi tiết cho bạn những điều cần thực hiện trước khi nhận xe từ công ty cho thuê như sau:

Kiểm tra giấy tờ xe

Kiểm tra giấy tờ xe là việc quan trọng bạn không được bỏ qua khi quyết định thuê xe du lịch, điều này sẽ giúp bạn an tâm và chủ động hơn trong suốt hành trình.

Sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch, trước khi nhận xe bạn nên…

Sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch, trước khi nhận xe bạn nên…

Trường hợp bị “tuýt còi” mà giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết hạn thì hành trình của bạn sẽ bị chậm trễ, và đôi khi bạn sẽ gặp phải những rắc rối khiến bạn khó chịu.

Một số thông tin mức phát đối với giấy tờ xe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc kiểm tra giấy tờ: Trường hợp giấy tờ xe hết hạn đăng kiểm sẽ phải chịu mức phạt 2 -3 triệu đồng cùng 30 ngày giữ xe.

Bên cạnh đó, khi thỏa thuận đặt cọc bạn nên đọc kỹ hợp đồng, nếu không có hãy bổ sung thêm điều khoản cụ thể để đảm bảo thời gian giao đúng xe và đúng hạn đã ghi.

Kiểm tra nội, ngoại thất trước khi nhận xe

Sau khi hoàn toàn thống nhất chung trong hợp đồng về thủ tục, bạn cần kiểm tra nội, ngoại thất của xe trước khi nhận. Điều này rất quan trọng trong quá trình sử dụng xe đảm bảo an toàn nhưng không phải ai cũng thực hiện.

Kiểm tra ngoại thất:

Khách hàng nên kiểm tra cẩn thận nội thất xe nhằm đảm bảo sự an toàn và suôn sẻ trong suốt hành trình cũng như phòng ngừa những tranh cãi không đáng có.

– Trước tiên: Kiểm tra tình trạng vỏ xe, còn về máy thì cần người có kinh nghiệm lái xe hoặc hiểu biết để kiểm tra. Lúc nhận xe, khuyên bạn kiểm tra kỹ xem vỏ xe có bị “xước”, bị móp hay không? Bởi nếu không bạn sẽ có thể phải trả một khoản “đề bù” không nhỏ cho vết xước đã có từ đời nào đấy nhé!

– Kiểm tra vành xe, bánh xe, gương, kính, đèn pha, đèn hậu, lốp xe kỹ lưỡng cùng các phụ kiện đi kèm.

Nếu có phát hiện điều gì hãy chỉ rõ cho chủ xe và ghi chi tiết vào hợp đồng để tránh “mất tiền oan”.

Kiểm tra nội thất:

– Bước vào xe, bật khóa điện, khoiwe động máy và kiểm tra các ổ đĩa cùng hệ thống loa, còi, cảm biến…Sau đó báo với chủ xe để ghi rõ chi tiết, niêm phong hoặc đổi xe khác để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong suốt hành trình. Tránh tình trạng thuê xe mà đi chưa được nửa đường đã hỏng.

Kiểm tra hệ thống ghế ngồi, lót sàn… trước khi nhận xe

Kiểm tra hệ thống ghế ngồi, lót sàn… trước khi nhận xe

 – Nếu các thiết bị vẫn hoạt động bình thường thì hãy tắt máy và thực hiện lại một lần nữa xem chúng hoạt động có hiệu quả và ổn định không nhé.

– Kiểm tra bề mặt các ghế ngồi trên xe, sàn lót chân… xem chúng còn tốt không nhé.

– Một việc nữa không thể thiếu chính là kiểm tra xem có lốp dự phòng không? còn sử dụng được hay không? Cùng các thiết bị khác như: kích xe, hộp đồ sữa chữa, cầu chì và bóng đèn sơ cua…

Tấn Anh Gia – Đơn vị cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp

Tấn Anh Gia – Đơn vị cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp

 – Kiểm tra kẹp chì đồng hồ, số km đã đi, lượng xăng… hệ thống giảm xóc, hệ thống lái, điều hòa…đảm bảo lộ trình an toàn

Kiểm tra hệ thống máy móc và số km của xe

Việc này cần người có kinh nghiệm thực hiện, nên chọn xe theo biển số tránh biển quá cũ sẽ khiến bạn gặp những sự công làm gián đoạn công việc cũng như hành trình chuyến đi.

Kiểm tra số km hiện tại để đảm bảo tốt nhất sau khi nhận xe không gặp phải sai sót.

Tấn Gia An – Đơn vị uy tín chuyên cho thuê xe du lịch các loại, đảm bảo xe mới với hệ thống nội thất hiện đại tiên nghi với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Chúc bạn thuê xe hiệu quả và lái xe an toàn!

Tham khảo: thủ thục thuê xe du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonCSKH-BáoGiá Zalo:090 66 777 38