Phòng tránh rủi ro khi thuê xe ô tô tự lái

Thuê xe tự lái là một trong những giải pháp tối ưu cho các chuyến đi xa để vừa tiết kiệm chi phí vừa chủ động được lịch trình. Tuy nhiên việc thuê xe tự lái lại có nhiều phức tạp và rủi ro hơn nhiều so với thuê xe có tài xế, dưới đây là một số kinh nghiệm để chuyến đi của bạn an toàn, trọn vẹn hơn.

Không kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Đây mà một lỗi mà dù có “nói hoài, nói mãi” thì vẫn có nhiều người mắc phải. Bên cạnh những nguyên nhân do chủ quan không kiểm tra kĩ, thì nhiều người dù đã ý thức được và rà soát kĩ lưỡng vẫn để sót những lỗi nhỏ và phải đền bù khi trả xe.

Kiểm tra nội thất xe

Kiểm tra nội thất xe

Có những trường hợp khách nhận xe vào ban đêm nên không để ý hết được các vết xướt hoặc móp. Đến khi trả xe bị tính lỗi, phí bồi thường cho những trường hợp này thường rất đắt vì người cho thuê không chấp nhận gò, hàn mà phải mua linh kiện mới của hãng để thay thế.

Vì vậy, khi thuê xe bạn nên nhận xe vào ban ngày. Kiểm tra kĩ lưỡng một lượt từ vỏ ngoài cho đến nội thất bên trong, chú ý các vết xướt móp nhỏ, cẩn thận hơn có thể dùng điện thoại, máy ảnh chụp lại tình trạng xe để làm bằng chứng nếu sau này xảy ra tranh chấp.

Xem xét đời xe, hạn chế thuê những loại xe cũ vì chất lượng không ổn định dễ xảy ra hư hỏng. Đừng quên lái thử xe, trước khi nhận bàn giao. Để ý đến hoạt động của hệ thống lái, ga, phanh và hộp số đàm phán với chủ cho thuê để đổi xe hoặc hủy hợp đồng nếu phát hiện lỗ bất thường.

Nếu không có kinh nghiệm chuyên môn về xe cộ, bạn có thể liên hệ dịch vụ của Tấn An Gia 090.66.777.28 – 090.66.777.38, vì tại đây luôn đảm bảo chất lượng xe trước khi giao cho khách nên bạn có thể yên tâm hơn.

Không tìm hiểu về phí phát sinh

Một lỗi phổ biến khác khi thuê xe tự lái đó là không tìm hiểu về các chi phí phát sinh bao gồm:

Phát sinh ngoài giờ:

Khi thuê xe theo ngày hoặc theo giờ, chủ xe xe căn cứ vào thông tin giờ đi và giờ về để tính phí. Nếu khách hàng trả xe muộn hơn giờ đã thỏa thuận trong hợp đồng thì sẽ phải chịu phí phát sinh ngoài giờ. Giá phí này được mỗi đơn vị quy định riêng, tùy theo dòng xe, số giờ trễ… bạn phải tìm hiểu để nắm được mức phí.

Cho thuê xe tự lái Tấn An Gia

Cho thuê xe tự lái Tấn An Gia

Phát sinh km

Nhiều người thuê xe trọn gói nhưng lại có thỏa thuận hạn chế km đường đi. Nếu khách hàng đi vượt quá quãng đường này sẽ bị tính thêm phí. Nếu khách hàng thuê xe trọn gói nhưng không giới hạn km đường đi mà trả xe quá trễ (qua 24 giờ) có thể sẽ bị tính phí sang ngày mới và bị phạt hợp đồng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.